Xe cẩu tự hành là gì?

Xe cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần trục có tác dụng cẩu hàng hóa, máy móc và thiết bị. Đây là loại xe có chức năng linh hoạt nhờ có thùng phía sau như xe tải thông thường.

Xe cẩu tự hành có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới nhiều khu vực có vị trí khác nhau. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa, xe cẩu tự hành là loại xe được ưu tiên sử dụng hơn so với các loại xe khác.

Ứng dụng của xe cẩu tự hành

Cẩu tự hành thường được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa, máy móc, vật liệu có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính linh hoạt, dễ di chuyển nên xe cẩu tự hành được ưu tiên sử dụng cho hầu hết tất cả các công trình có yếu tố xây lắp và nâng hạ.

Hiện ít có loại phương tiện nào linh hoạt trong việc dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công như cẩu tự hành. Thực tế cho thấy, nếu không có xe cẩu tự hành, việc vận chuyển các loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Ưu nhược điểm của xe cẩu tự hành

Nhược điểm của xe cẩu tự hành

Nhược điểm của xe cẩu tự hành là khó đáp ứng được yêu cầu của những công trình tầm cao cần nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn. Trong trường hợp này thì xe cẩu chuyên dụng sẽ được ưu tiên hơn xe cẩu tự hành.

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Tuy bị hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với các xe cẩu chuyên dụng nhưng xe cẩu tự hành có ưu điểm làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm và khu vực thi công theo yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi thuê xe

Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe uy tín

Việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ cho thuê xe cẩu tự hành uy tín đảm bảo chất lượng trước khi thuê xe sẽ hạn chế được những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn và giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi bỏ vốn đầu tư vào công trình.


Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH kinh doanh vận tải Hoàng Minh Trang

  • Địa chỉ: Thôn 1 xã Vạn Phúc – Thanh Trì – Hà Nội
  • Điện Thoại: 098 7510199
  • Website: www.vantai24h.info